Đây là những hình ảnh mới và rõ ràng nhất của Audi R8 thế hệ tiếp theo.

audi-r8-2405-01

Khoảng 6 năm sau khi làm cả thế giới phải chú ý bằng việc giới thiệu và đưa R8 vào sản xuất, Audi lại sẵn sàng cho quá trình nâng cấp mẫu siêu xe thể thao cưng. Hiện nay, Audi R8 thế hệ mới đang trong giai đoạn phát triển và dần hiện hình trên đường thử với một vài thay đổi về thiết kế cũng như trang thiết bị.

Khi chạy trên đường thử, Audi R8 hầu như không được ngụy trang chút ngụy trang. Qua đó,người hâm mộ có thể hình dung phần nào hình ảnh của Audi R8 thế hệ mới.

Về mặt thiết kế, Audi đã tiến hành một vài tinh chỉnh, trong đó, dễ thấy nhất chính là hệ thống đèn pha LED mới và lưới tản nhiệt với những thanh ngang mạ chrome.Phía sau là cụm đèn hậu khác biệt và 2 ống xả hình tròn lớn thay cho loại oval trên mẫu R8 hiện tại. Ngoài ra, còn phải kể đến cản trước và các hốc gió phía sau.

audi-r8-2405-02

Tạm thời, vẫn chưa có hình ảnh rõ ràng của nội thất. Tuy nhiên, có thể khẳng định, nội thất của xe cũng sẽ được nâng cấp đáng kể.

Ở thế hệ mới, dòng siêu xe R8 có thể sẽ chào đón thêm một thành viên mới, đó là phiên bản chạy điện mang tên e-Tron. Xe vận hành bằng 4 môtơ điện, truyền năng lượng tới 4 bánh với tổng công suất có thể đạt 308 mã lực.

Trong khi đó, đối với R8 thế hệ mới, Audi sẽ thay thế hộp số tự động sáu cấp R-TRONIC hiện tại bằng loại ly hợp kép 7 cấp mới, cho khả năng sang số nhanh và chính xác hơn. Trái tim của R8 thế hệ mới dự kiến vẫn là hai phiên bản động cơ V8 và V10. Động cơ V8, dung tích 4,2 lít, sản sinh công suất 450 mã lực. Trong khi đó, động cơ V10 có dung tích 5,2 lít và công suất tối đa công 550 mã lực.

audi-r8-2405-03

Audi R8 thế hệ mới có thể sẽ được ra mắt tại triển lãm Paris 2012. Sau đó, xe sẽ được bán ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2013.