BMW được cho là đang phát triển chiếc 4-Series Gran Coupe, và hình ảnh dưới đây là một gợi ý về mẫu coupe bốn cửa cỡ nhỏ này.

4-Series Gran Coupe - Coupe bốn cửa cỡ nhỏ mới của BMW

Audi hiện có hai mẫu e được cho là thuộc dòng coupe bốn cửa gồm A7 Sportback và A5 Sportback, Mercedes-Benz cũng đã chính thức có chiếc CLS-Class, và đang phát triển chiếc CLA-Class, chiếc xe đã được giới thiệu tại Bejing Motor Show dưới bản concept mang tên CSC, và BMW cũng sẵn sàng cho một chiếc coupe bốn cửa mới, chiếc 4-Series Gran Coupe, bên cạnh chiếc 6-Series Gran Coupe đã chính thức có mặt trên thị trường.

Có lẽ tất cả chúng ta vẫn còn quá quen thuộc với chiếc 3-Series Sedan, và ở các thế hệ 3-Series trước đó sẽ luôn đi kèm với biến thể coupe và convertible, nhưng những biến thể này sẽ mang một cái tên mới là 4-Series. Mục đích của BMW là để tạo ra một sự khác biệt thực sự giữa các phiên bản khác nhau, giống như cách mà hãng đã làm với chiếc 5-Series và 6-Series, dù hai chiếc xe có rất nhiều điểm chung.

Chiếc coupe bốn cửa thuộc dòng 4-Series sẽ tiếp nối con đường của chiếc 6-Series Gran Coupe, bổ sung thêm vào dòng xe 4-Series bên cạnh hai phiên bản 2 cửa, với khoảng cách trục cơ sở lớn hơn đôi chút so với bản coupe và convertible trong dòng xe này.

Chiếc xe vẫn sẽ mang phong cách thiết kế với nhiều điểm tương đồng với chiếc 3-Series, với hốc hút gió, đèn pha và bộ lưới tản nhiệt được lấy từ chiếc 3-Series thế hệ mới.

Động cơ của chiếc 4-Series Gran Coupe cũng tương tự như động cơ mà BMW sẽ trang bị cho 4-Series Coupe và 4-Series Convertible. Phiên bản động cơ diesel tiêu chuẩn trong dòng xe này sẽ mang tên 420d, hai phiên bản động cơ xăng đầu tiên được BMW cung cấp có thể là chiếc 428i, với động cơ Turbo 2.0 lít, và chiếc 435i với động cơ sáu xi-lanh mới.

Tất nhiên BMW cũng sẽ sớm phát triển phiên bản thể thao M4 Gran Coupe, và cả chiếc M6 Gran Coupe hiện đang trong quá trình hoàn thiện và thử nghiệm, chiếc xe có thể được giới thiệu vào năm 2014, cùng với M4 Coupe và M4 Convertible. M4 Gran Coupe có thể được trang bị động cơ sáu xi-lanh với công suất tối đa 450 mã lực, giống với động cơ mà hãng sẽ trang bị cho M3 Sedan.

Phiên bản tiêu chuẩn của chiếc 4-Series Gran Coupe có thể được bán ra vào cuối năm tới, mức giá khởi điểm của chiếc coupe bốn cửa cỡ nhỏ này tại Anh quốc là khoảng 30.000 bảng.